Volkswagen Golf GTI TCR Concept chính thức ra mắt tại Wörtherseetreffen

xe Volkswagen Golf GTI TCR Concept

Volkswagen Golf GTI TCR Concept đã ra mắt tại sự kiện Wörtherseetreffen năm nay tại Reifnitz ở Áo, đây là mẫu xe Concept một mô hình xem trước, trước khi sản xuất hàng loạt mà khách hàng thực sự sẽ có thể mua vào cuối năm nay. Mong đợi sản phẩm cuối cùng gần giống với mẫu xe Concept này.

Bắt đầu với động tăng áp TSI 4 xi lanh 2,0 lít đặt dưới nắp ca pô, động cơ này sẽ tạo ra 286 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm. Để đảm bảo động cơ được làm mát trong khi mang lại hiệu suất cao như vậy, GTI TCR Concept tăng thêm hai bộ tản nhiệt.

Tất cả sức mạnh của động cơ được gửi tới các bánh trước thông qua hộp số DSG ly hợp kép 7 cấp và một khóa vi sai. Volkswagen đã không cung cấp về tốc độ tăng tốc từ 0-100 km trong thời gian bao lâu, nhưng chắc chắn nó sẽ nhanh hơn bản GTI tiêu chuẩn.

Đối với tốc độ tối đa, Volkswagen cung cấp hai lựa chọn. Lựa chọn cấu hình tiêu chuẩn, đi kèm với kích thước mâm bánh xe 18 inch, phanh lớn hơn và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Xem thêm: Chiếc xe Volkswagen Touareg 2019 ra mắt với màn hình giải trí 15 inch

xe Volkswagen Golf GTI TCR Concept

xe Volkswagen Golf GTI TCR Concept

Đối với những người cần tốc độ cao hơn 1 chút, gói tùy chọn với tốc độ tối đa ên đến 264 km/h khi bỏ hệ thống giới hạn Vmax,  khiến Golf này trở thành GTI nhanh nhất trong dãy mô hình hiện tại.

Với gói này sẽ có mâm bánh xe 19 inch, chiều cao của xe cũng thấp hơn một chút 20 mm, hệ thống treo thể thao có thể điều chỉnh và bộ điều khiển khung thích ứng (DCC). Cũng có sẵn thêm đổi mới là ống xả titan Akrapovic.

Phong cách thông minh, một cách lướt gió phía trước đánh dấu sự khác biệt mẫu GTI TCR từ GTI thông thường, biển hiệu TCR ở giữa mặt trước. Di chuyển phía bên trong, ghế ngồi được bọc chất liệu với hỗn hợp sợi microfiber và vải, trước đây cũng được sử dụng trên chèn cửa và cần số. Các điểm nhấn với các đường kẻ sọc màu đỏ chính giữa ghế và trên vô lăng tương phản với màu chính ở nội thất phía trong.

Theo Paultan