Honda Civic - động cơ i-DTEC với hộp số tự động 9 cấp ở Châu Âu

Honda Civic Châu Âu

Thị trường Châu Âu Honda Civic với động cơ diesel i-DTEC 1,6 lít hiện có sẵn với hộp số tự động 9 cấp, mà Honda cho biết với sự tinh tế ấn tượng trong chuyển động và tiết kiệm nhiên liệu trung bình chính thức là 24,4 km/l trong cuộc thử nghiệm NEDC mới nhất.

Các biến thể có sẵn trên cả 2 mẫu xe Sendan 4 cửa và Hatchback 5 cửa, đây là lần đầu tiên một sự kết hợp của một động cơ diesel và hộp số tự động đã có sẵn trên Civic. Civic Hatchback được giới thiệu ở châu Âu vào đầu năm ngoái với hai động cơ xăng tăng áp, 1 lít 3 xi-lanh và 1,5 lít 4 xi-lanh. Các tùy chọn trên trên 2 loại động cơ xăng là hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động CVT.

Động cơ i-DTEC 1,6 lít tạo ra công suất  cực đại118 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 300 Nm tại 2.000 vòng/phút. Kết hợp với hộp số tự động 9 cấp, nó cấp nguồn sức mạnh cho Civic Hatchback 5 cửa từ 0-100 km/h trong 11 giây, và tốc độ tối đa 200 km/h. Hệ thống sức mạnh mới tạo ra lượng khí phát thải CO2 thấp 108 g/km (Sedan) và 109 g/km (Hatchback).

Honda Civic Châu Âu

Honda nói rằng với bánh răng rộng ra, bộ chuyển đổi mô-men xoắn 9 cấp tự động rất hiệu quả - tỷ số đầu tiên rất thấp cung cấp một khởi động trơn tru và mạnh mẽ, trong khi tỷ số truyền cao trên bánh răng đảm bảo tốc độ động cơ thấp trong khi chạy, giảm tiêu thụ nhiên liệu và tiếng ồn.

Động cơ i-DTEC 1,6 lít mới nhất của Honda có tính năng rèn pit-tông bằng thép để giảm tổn thất làm mát và "siêu cao cấp", làm giảm mức độ ma sát giữa các pti-tông và các lỗ khoan xi lanh để cho phép chuyển động piston trơn tru và tăng cường các đặc tính độ bền lâu dài của động cơ.

Honda Civic Châu Âu

Động cơ tăng áp Turbo đã được sửa đổi vòi phun nhiên liệu hiệu quả và tốc độ quay của nó được điều khiển chính xác bằng các thiết bị điện tử của ô tô, giảm thiểu độ trễ và cung cấp kết hợp tối ưu giữa hiệu suất kéo thấp và tầm trung. Mất năng lượng từ hệ thống thấp hơn so với i-DTEC trước đó, nhờ vào thiết kế mới của máy nén trong bộ tăng áp. Tất cả những nâng cấp này góp phần cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu.

Những cải tiến khác đáng kể của động cơ cũng giúp giảm khí phát thải.

Civic Hatchback được sản xuất tại nhà máy Swindon của Honda ở Anh, trong khi mẫu Sedan tiếp tục được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ cho thị trường châu Âu. Bằng cách như trên động cơ kết hợp i-DTEC-9AT (hộp số tự động 9 cấp) có sẵn trên CR-V ở Thái Lan.