Classic Mini Electric - chiếc xe chạy điện ra mắt ở New York

xe Classic Mini Electric

Như đã hé lộ trước đó, mẫu xe MINI chạy điện hoàn toàn đã ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô quốc tế New York năm 2018. Chiếc xe mang tên Classic Mini Electric kết hợp với phong cách cổ điển và hiện đại trộn lẫn vào nhau, không khí phát thải. 

Chiếc xe dựa trên mẫu cổ điển năm 1988 được khôi phục lại nhưng vẫn giữ lại nét cổ điển, với nhiều phiên bản cung cấp hệ thống truyền động điện. Theo Autocar UK, chiếc xe có động cơ điện công suất 38 mã lực kết nối với bánh răng như chiếc xe thông thường. Động cơ được gắn với bộ pin lithium-iron phosphate, được lắp đặt phía sau ghế phía trước và mất bốn giờ để sạc đầy khi cắm vào ổ cắm điện 220 volt. Nhìn chung, hệ thống cho phép đạt tốc độ tối đa 121 km/h và phạm vi hoạt động 105 km.

Thiết kế thông minh, bên ngoài được sơn màu đỏ với một nóc xe màu trắng và dải tưởng phản màu trắng trên náp ca pô. Biểu tượng  Mini Electric màu vàng được gắn trên nắp ca-pô cũng như mâm xe, cùng với các biểu tượng bổ sung trên các bộ phận khác của phần thân.

Xem thêm: Genesis Essentia Concept ra mắt - chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện

xe Classic Mini Electric

xe Classic Mini Electric

Tuy nhiên đây chỉ là phiên bản độc nhất và không bán ở thời điểm hiện tại. Nếu người dùng muốn có một chiếc Mini EV, họ sẽ phải đợi hãng ra mắt mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2019, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Mini cổ điển.

Các mô hình xe sắp tới đã được xem trước là MINI Electric Concept ra mắt năm ngoái tại Frankfurt Motor Show, và sẽ dựa trên mẫu MINI 3 cửa. Sản xuất dự kiến bắt đầu ở nhà máy của công ty tại Oxford vào năm tới.