Hyundai Santa Fe TM thế hệ thứ tư ra mắt tại triễn lãm Indonesia

Hyundai Santa Fe mới đã chính thức ra mắt tại triễn lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2018, hiện đang tiếp tục trưng bày cho công chúng tại thành phố BSD. Santa Fe thế hệ thứ tư có sẵn hai biến thể GLS và XG - và hai động cơ.

Động cơ được trang bị là động cơ xăng MPI 2,4 lit, hút khí tự nhiên được ghép nối với hộp số tự động 6 cấp và động cơ diesel tăng áp CRDi 2,2 lít R-series. Động cơ diesel cho công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 436 Nm, được ghép nối với hộp số tự động Shiftronic 8 cấp. Không có động cơ xăng T-GDI 2.0 lít cho Indonesia.

Mức giá cho chiếc SUC 7 chỗ bắt đầu từ 805 triệu đồng cho biến thể động cơ xăng GLS và 918 triệu đồng cho biến thể động cơ diesel XG. Nó ra mắt là cạnh tranh với các đối thủ như Honda CR-VToyota Fortuner TRD tại Indonesia.

Hyundai Santa Fe 2019

Hyundai Santa Fe 2019

Santa Fe mới có kích thước chiều dài 4.770 mm, rộng 1.890 mm , và nó thực sự dài hơn 80 mm và rộng hơn 10 mm so với thế hệ thứ 3. Chiều dài cơ sở có kích thước 2.765 mm nên cũng dài hơn 65 mm. Santa Fe cưỡi trên mâm bánh xe 19 inch.

Điểm nổi bật của thiết kế ngoại thất bao gồm bộ mặt phong cách giống Hyundai  Kona hệ thống đèn chiếu sáng nhiều tầng (đèn định vị ban ngày LED trên cùng, đèn pha LED phía ngay dưới), lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng của thương hiệu. Phần đuôi sau khá gọn gàng, đèn hậu hình chữ C nằm ở 2 mặt. Nhìn từ xa gọn gàng và tinh tế.

Bên trong, nội thất cao cấp hơn trước, tầm nhìn phía sau tốt hơn (gương sau lớn hớn 41%) và nhiều không gian hơn cho hàng thứ hai và thứ ba. Chỗ để chân ở hàng giữa tăng 38 mm và đế ghế cao hơn 18 mm. 

Hiện tại ở Việt Nam đang là dòng xe Santa Fe thế hệ thứ 3 giá bán từ 900 triệu đồng với bản tiêu chuẩn chạy xăng và phiên bản đặc biệt máy dầu có giá 1.070 triệu.Hi vọng phiên bản thứ 4 sẽ được cập nhật sớm.